Vụ HS qua đời do cây phượng đổ: Mẹ nạn nhân mới sinh 2 ngày, phải nằm băng ca về đưa tang con

0

Hiện tại, em K. đã được cơ quan chức năng đưa về nhà để lo hậu sự. Thực sự đau lòng quá các mẹ ạ, còn nỗi đau nào xót xa hơn nỗi đau của người mẹ mất con. Mong gia đình sớm vượt qua sự mất mát quá lớn này để lo cho đứa bé vừa chào đời.  

Ảnh tổng hợp – Nguồn: Internet

Liên quan đến vụ việc các em học sinh cấp 2 trường THCS Bạch Đằng – Quận 3, TP.HCM bị cây phượng đè trúng khiến 1 em tử vong, 12 em khác bị thương đang được đưa đi cấp cứu.

Em N.T.K, sinh năm 2008, học sinh lớp 6.8, được cấp cứu tại Bệnh viện An Sinh (ngay gần trường THCS Bạch Đằng) nhưng đã bị tử vong. Mặc dù em K đã được các bác sĩ Bệnh viện An Sinh tích cực hồi sức tim phổi trong 65 phút nhưng không thành công. Hiện tại, em K. đã được đưa về nhà để lo hậu sự.

Mọi người tiến hành lo hậu sự cho em K. – Ảnh: TNO

Theo như chia sẻ từ hàng xóm, ba của em K. có thời gian bán vật liệu xây dựng nhưng mấy năm gần đây không còn làm nữa, mẹ của cậu bé chỉ ở nhà. Mẹ của K. là chị S., mới sinh em bé được 2 ngày, vẫn đang nằm ở bệnh viện.

“Mẹ nó sinh em bé mới 2 ngày nay thôi. Lúc sáng, mọi người bảo nhau khoan hãy nói cho mẹ nó biết. Thương quá”, bà Thâu (70 tuổi, hàng xóm) kể.

Ngay sau khi biết tin em K bị tai nạn, mẹ của em đã nhanh chóng đến bệnh viện và khi hay tin con mình không qua được, chị đã bị ngất xỉu. Ngay sau đó chị được chuyển vào khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Con ngõ dẫn vào nhà học sinh tử vong vì bị cây đè trúng. Ảnh: Zing

Đại diện Trường THCS Bạch Đằng cùng UBND phường 14, UBND quận 3 đã đến nhà K. sáng nay để chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Hàng xóm và những người hay tin kéo đến ngày một đông, tập trung quanh căn nhà nhỏ của anh T. Mỗi người một việc, giúp người đàn ông vừa mất con.

Khoảng 11h20, băng ca bệnh viện cùng y tá và một vài người thân che dù, đẩy chị S. (mẹ của K.) ôm đứa trẻ từ bệnh viện về lo hậu sự cho con trai.

Chiếc khăn che kín người mẹ và em bé sơ sinh đi giữa trời nắng. Tôi không nhìn thấy mặt của người mẹ, nhưng vẫn cảm nhận được nỗi xót xa.

Hiện trường vụ việc thương tâm – Ảnh: Zing

Bác sĩ Huỳnh Minh Thu – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết: Bệnh viện tiếp nhận 8 học sinh nhập viện do bị cây đè. Hiện 4 học sinh đã được cho xuất viện điều trị ngoại trú. 4 học sinh còn lại, trong đó có 1 học sinh bị gãy xương đùi và 1 học sinh gãy xương cổ tay, 2 học sinh đang được tầm soát.

Phó Giám Đốc Sở GDĐT Lê Hoài Nam có mặt tại trường vụ việc. Ông cho biết lãnh đạo thành phố sẽ tới thăm các cháu bị thương tại bệnh viện.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trước mắt phía UBND TP, UBND quận 3 và Mặt trận Tổ quốc đã hỗ trợ cho gia đình các em bị thương 5 triệu đồng. Ngoài bảo hiểm y tế, các chi phí chữa trị cho nạn nhân sẽ được TP chăm lo.

Ảnh chụp màn hình Zing

Đối với gia đình có học sinh thiệt mạng, các cơ quan chức năng của quận đã hỗ trợ 30 triệu. Chiều nay TP cũng đến thăm và hỗ trợ 20 triệu. Ngoài ra, một số nguồn khác cũng sẽ hỗ trợ. “Thật sự hỗ trợ cũng không thể bù đắp được những nổi đau mất mát của gia đình”, ông Đức chia sẻ.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc cây phượng đỗ, Phó chủ tịch TP.HCM cho biết vụ việc đang được công an điều tra, sẽ công bố vào buổi họp báo vào lúc 14h30 chiều nay.

Sau sự việc, TP đã chỉ đạo lãnh đạo Trường THCS Bạch Đằng sớm ổn định tâm lý học sinh để việc dạy và học được duy trì.

——

Tổng hợp: Zing, Giadinh.net

 

Comments
Loading...