Ủng hộ 485 tỷ chống dịch, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thu lại 8.242 tỷ

0
1097

Như đã đưa tin trước đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là Mạnh Thường Quân ủng hộ nhiều nhất cho công tác phòng chống dịch tại Việt Nam với số tiền kỷ lục lên đến 450 tỷ đồng. Nghĩa cử cao đẹp này không chỉ khiến người dân cả nước nức lòng mà còn đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho tập đoàn VinGroup. Theo như các chuyên gia kinh tế thì câu nói “Tỷ phú ra tay, tài sản đảo chiều quay về túi chủ” quả không sai.

Cụ thể, bất chấp thị trường khó khăn, giảm sàn hai phiên đầu tuần, sự đảo chiều ngoạn mục của VIC bằng 3 phiên tăng giá liên tiếp (trong đó có hai phiên tăng trần) đã giúp cho tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm 8.242 tỷ đồng trong tuần vừa qua. Có lẽ sự đảo chiều này đến từ lòng tin của thị trường dành cho tập đoàn VinGroup sau chuỗi hành động nghĩa hiệp của ông Phạm Nhật Vượng.

Hiện giá trị cổ phiếu VIC của người giàu nhất Việt Nam là 166.377 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này cũng đã cho thấy sức càn quét quá lớn của đại dịch bởi so với đầu tháng 3, tài sản của Chủ tịch Vingroup đã “bốc hơi” tới 35.650 tỷ đồng.

Để có thể hình dung mức độ tổn thất này, có thể so sánh con số 35.650 tỷ đồng vuột khỏi tay ông Vượng lớn gấp 1,7 lần tổng tài sản hiện có của người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán – nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo; lớn gấp 1,4 lần tổng tài sản hiện có của hai tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang cộng lại. Thậm chí, nó còn lớn gấp…. 23,4 lần tổng giá trị tài sản hiện tại của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây