Tộι phạm hιếp dām sẽ bị ‘τhiến’ 

0
234

Bang Kaduna ở Tây Bắc Nigeria ban hành luật cho phép thiến phẫu thuật tội phạm hιếp dām và kết án tử hình người phạm tội này với trẻ em dưới 14 tuổi.

Thống đốc bang Kaduna của Nigeria đã ký một đạo luật quy định những người đàn ông bị kết tội hιếp dām sẽ bị thiến bằng phẫu thuật và bất kỳ ai hιếp dām trẻ em dưới 14 tuổi sẽ phải đối mặt án tử hình.

Hãng tin AP ngày 17-9 dẫn lời Thống đốc Nasir Ahmad el-Rufai cho biết “cần phải có những hình phạt nghiêm khắc để giúp tăng cường bảo vệ trẻ em khỏi một tội ác nghiêm trọng”.

Tội phạm hiếp dâm ở Nigeria sẽ bị

Ông Nasir Ahmad el-Rufai, Thống đốc bang Kaduna của Nigeria. Ảnh: NIGERIAN MONITOR

Các vụ hιếp dām được báo cáo ở Nigeria đã gia tăng đáng kể trong những tháng áp đặt biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19. Các tổ chức phụ nữ đã kêu gọi hành động cứng rắn hơn chống lại những kẻ hιếp dām, bao gồm việc kết án tử hình loại tội phạm này.

Luật mới của bang Kaduna, thuộc miền Tây Bắc Nigeria, là luật nghiêm khắc nhất chống lại nạn hιếp dām ở quốc gia đông dân nhất châu Phi này.

Bộ luật hình sự mới được sửa đổi của bang này cũng quy định các cá nhân bị kết tội hιếp dām người trên 14 tuổi sẽ phải đối mặt án tù chung thân.

Luật trước đây quy định hình phạt tối đa là 21 năm tù đối với tội hιếp dām người trưởng thành và tù chung thân đối với tội hιếp dām trẻ em.

Phụ nữ bị kết tội hιếp dām trẻ em dưới 14 tuổi phải đối mặt với việc cắt bỏ ống dẫn trứng, AP cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây