Phát hiện 41 người lớn trẻ em dùng xuồng máy nhập cảnh trái phép vào An Giang

0

Đồn biên phòng tỉnh An Giang phát hiện 41 người vượt biên bằng xuồng máy vào Việt Nam, đã xử phạt và vận động họ quay về Campuchia.

Ngày 31/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện 41 người Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng cách đi thuyền máy khi đơn vị đang tổ chức tuần tra trên sông. Những người này là gồm 7 hộ gia đình, trong đó có 20 người lớn, 21 trẻ em.

Xuồng máy của đoàn người nhập cảnh trái phép vào An Giang. Ảnh: An Phú.

Xuồng máy của đoàn người nhập cảnh trái phép vào An Giang. Ảnh: An Phú.

Đồn Biên phòng sau đó tiến hành lập biên bản xử phạm hành chính cảnh cáo đối với các chủ hộ; đồng thời phối hợp với ngành chức năng vận động quay trở lại Campuchia. Chưa hết, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương cũng hỗ trợ các nhu thực phẩm thiết yếu (mì tôm, nước suối, nhiên liệu…) cho các hộ trong quá trình trở lại Campuchia.

Phát hiện 41 người vượt biên bằng xuồng máy vào Việt Nam. Ảnh: Công an nhân dân

Trước đó, từ ngày 10/3 đến 27/7, Bộ đội biên phòng An Giang lập 136 tổ, chốt công tác ở biên giới Việt Nam – Campuchia, phát hiện 392 người xuất nhập cảnh trái phép.

Biên phòng đã phạt tiền 124 người, nộp ngân sách nhà nước hơn 284 triệu đồng; cảnh cáo và giáo dục 268 trường hợp. Đồng thời, đơn vị cũng phối hợp với các địa phương cách ly tập trung 315 trường hợp; yêu cầu quay trở lại nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên 77 người

Comments
Loading...