Nóng: Bà Rịa – Vũng Tàu cách ly khẩn cấp 153 người vì liên quan đến 1 ca dương tính vừa sang Nhật Bản

0
130

153 người bị cách ly do liên quan đến cô gái 25 tuổi, ở xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc vừa sang Nhật Bản làm việc dương tính nCoV.

Báo cáo của Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 3/9 cho hay cô gái này nhập cảnh Nhật Bản hôm 30/8, được xét nghiệm dương tính nCoV. Phía Nhật đã thông báo ca nhiễm cho Viện Pasteur TP HCM.

Cơ quan chức năng Bà Rịa – Vũng Tàu truy vết 33 người tiếp xúc gần (F1), đưa đi cách ly tập trung tại trường Trung cấp Y tế tỉnh chiều 1/9. Bước đầu 20 người có kết quả âm tính. 112 người tiếp xúc gián tiếp (F2) cách ly tại nhà.

Quá trình điều tra dịch tễ cho thấy ngày 18/8, cô gái bắt xe khách 9 chỗ của hãng Hai Trâm (ở Xuyên Mộc) đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM làm thủ tục xuất cảnh rồi trở về nhà. Bốn hôm sau, bệnh nhân đến Phòng khám Medic Sài Gòn (ấp Phú Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) khám bệnh.

Lực lượng chức năng đưa hành lý người dân từ Kuwait về nước, đến cách ly tập trung tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, hôm 18/6. Ảnh: Mạnh Khá.

Đến ngày 30/8, cô bắt xe 7 chỗ của hãng Hai Trâm lên Sân bay Tân Sơn Nhất để sang Nhật, cùng chuyến xe có người bạn ở TP Vũng Tàu. Trước khi xuất cảnh, cô ghé nghỉ tại khách sạn trên đường Yên Thế (TP HCM).

Hiện, Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc đã vệ sinh khử khuẩn những nơi liên quan đến bệnh nhân như nhà ở, chợ Hòa Hội, Phòng khám Medic Sài Gòn. Đơn vị này cũng điều tra, truy vết các hành khách, tài xế trên xe chở bệnh nhân; nhân viên y tế, bệnh nhân ở Phòng khám Medic Sài Gòn; phối hợp với ngành y tế TP HCM điều tra và khử khuẩn nơi khách sạn bệnh nhân nghỉ.

Đến sáng 3/9, tổng số ca mắc Covid -19 cả nước là 1.046, trong đó 746 ca khởi bệnh và 35 ca tử vong. Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 6 ca, là các thuyền viên của tàu chở gas được cách ly trên tàu sau khi nhập cảnh ngày 28/7.

Ảnh: Lực lượng chức năng đưa hành lý người dân từ Kuwait về nước, đến cách ly tập trung tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, hôm 18/6.

Theo: Vnexpress

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây