Nói thẳng: “Dùng từ “giữ chồng”, chẳng phải các chị đang tự hạ thấp mình sao?”

0
229

“Dùng từ “giữ chồng”, chẳng phải các chị đang tự hạ thấp mình sao?”

Tôi hỏi, các chị có khả năng đ.ánh ghen được hết số cave ngày càng nhiều và càng đủ ngón tinh vi không đó?

Đấy chưa nói, một lúc nào đó, luật pháp còn cho phép hoạt động. Hiện nay thì người ta đang còn tranh luận với nhau, nên hay không nên hợp thức hoá nghề này. Lúc đó, nếu đụng vào mấy con Tư Huyền, các chị còn vi phạm pháp luật nữa đấy.

Quay lại với em Tư Huyền hôm qua chút (ai chưa hiểu Tư Huyền là gì, cho 5 đồng giải thích luôn này. Số 4, ta gọi là Tư, Tây gọi là “pho”. Pho thêm dấu huyền, đọc thành gì, đầu sõi tiếng Việt tí. Nên gọi là Tư Huyền cho nó giản dị).

Em Tư Huyền bị t.ẩn là đáng lắm. Cặp kè với đàn ông đang có vợ, lại còn lên khoe công khai trên mạng, lại còn ảo tung chảo lái xe sang nguyên con chìa khoá quen thuộc nữa cơ, thì thành “thiếu nữ bên cả mấy chục hoa huệ” là đáng đời rồi!

T.ẩn thế, bêu thế đủ rồi. Nhân vật phụ thường xuất hiện đầu vở kịch, đẩy tác nhân lên cao trào. Đám quần chúng cứ mải theo nhân vật phụ mà mắng mà nhiếc mà mừng mà rỡ mà hả mà hê, kịch nhạt phèo.

Ảnh minh họa từ vụ việc

Vì cái thằng nhân vật chính nó đang nhởn nhơ kia kìa. Nó bỏ cái nhân vật phụ kia phát rụp, nó đi tìm nhân vật phụ khác. Nay cô Nguyệt thì mai cô Nga, mốt cô Oanh, cô Thuý, cô Hồng cô Huệ. Cô nào cũng xinh xắn, cũng uốn éo, cũng có đủ ngón nghề (có thể là hơn các chị, vì người ta hoạt động chuyên nghiệp mà)

Thế các chị tính bỏ hết thời gian nay xiên Huệ mốt xiên Hường như thế, sức đâu cho lại. Đã vậy cái thằng cục súc kia nó t.ẩn cho thêm mấy phát như hôm qua, đang lành lặn thành bệnh binh, đau đớn cả thế xác lẫn tinh thần, hay lắm hử?

Các chị cứ ngồi vỗ tay hỉ hả vì con Tư Huyền. Mai mốt hết gái ngành, nó quay sang dụ dỗ con gái ngây thơ trong sáng. Có khi con gái các chị trong tầm ngắm không chừng, cẩn thận đấy.

Thế nên, truy tận gốc đốc tận rễ, tung hê thằng đểu cáng bất nhân kia lên cho người đời biết mà tránh, cho nó hết đường về quê mẹ đi, chứ ngồi đấy tự sướng ảo về một việc, ích gì đâu?

Tôi thật, tôi mệt mỏi lắm mấy cô mấy bạn xung quanh, suốt ngày cứ lo đi “giữ chồng”. Thời bình đẳng giới, chồng các cô các chị cũng phải đi giữ các cô nữa chứ. Các cô xinh đẹp đức hạnh, ăn nói thùy mị nết na, công diêm ngôn hạnh, đối nội đối ngoại lịch sự văn minh, có khi chúng nó còn giữ các cô như vật báu đấy chứ phỏng?

Còn nó trắc nết hư thân, ăn vụng ăn về, ăn bẩn ăn tưởi, ăn từ bà già nhăn nheo hạt mít đến gái ngành mắm tôm pha mắm cáy, thì các cô tiễn đi chứ? Đàn bà tốt đàn bà xinh, thằng nào để mất là thằng đó ngu. Thằng khôn nó vớ ngay và các cô các chị lại hạnh phúc phè phè, cớ gì phí xuân xanh cho mấy đứa không ra gì?

Mà đã xác định giữ thì giữ cái tốt cái đẹp. Chứ thứ đã không ra gì, mà cũng đi giữ, đi đau khổ vật vã đến xấu xí luôn, để mà giữ, dở hơi à?

Mà chồng là người bạn đời, vui cùng buồn cùng già đi cùng và yêu thương cùng, chứ có phải cái bình sen mỏng manh của Vũ, hay cái tượng em bé của Vũ đâu mà cứ lo giữ hả giời? Nó không giữ được nó thì thôi, mắc mớ gì các chị phải giữ?

Còn nếu đã giữ thì cùng giữ nhau, cả hai cùng là những người có giá trị trong cuộc sống gia đình, và cùng giữ là giữ cái giá trị đó cho nhau, và cho con cái. Còn giữ cái của nợ để phòng thân lúc hồi xuân thì tôi khuyên các chị chân tình, ông ăn chả thì bà ăn nem, bỏ ra ít tiền có trai đẹp trai khoẻ, mắc gì đoan trang với cái giống lăng nhăng cơ chứ?

Quên cái chữ “giữ chồng” đi các chị. Giữ mình, giữ sự tử tế đẹp đẽ, giữ giá trị gia đình để thằng này vô phúc không đáng được hưởng thì thằng khác nó có phúc hưởng. Đàn ông cũng thế, cũng phải giữ mình, giữ giá trị gia đình để có một cuộc sống đẹp đẽ hạnh phúc.

?Đã giữ, là cùng giữ, chứ không có chuyện một phía giữ. Khi các chị nói đến chữ “giữ chồng” chẳng phải các chị đang tự hạ thấp mình sao?

Vì khi đã lấy nhau, cứ long nhong như một con giống, thì cuộc đời chẳng bao giờ hạnh phúc đâu. Xác định lấy nhau và sinh con đẻ cái thì sống còn để phúc để đức cho con cháu nữa. Dính vào ba thứ tào lao bẩn bựa cả đời chỉ có nước đi xuống. Tin tôi đi.

p/s: Tôi chúa ghét mấy “chuyên gia” này nọ khuyên phụ nữ phải thế này thế nọ để giữ chồng. Phải phải cái cc. Vớ vẩn…

Theo Nhà Báo Hoàng Nguyên Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây