Nghẹn lòng cô bé bán hàng rong ngủ quên giữa đường vì quá mệt ở SaPa: Mẹ ơi con mệt quá!

0
313

Lâu nay tình trạng các bé gái trong độ tuổi từ 7 – 13 tuổi bán hàng rong, chèo kéo khách du lịch đã quá quen ở Sa Pa (Lào Cai). Những bé gái này đều là người dân tộc thiểu số đến từ các xã Lao Chải, Tả Phìn, Trung Chải, Tả Van… theo bố mẹ, anh chị hoặc nhóm bạn xuống thị trấn bán hàng. Bố mẹ đưa con xuống bán hàng nhằm mục đích dùng lòng thương của khách du lịch để mua hàng

Những ai từng đi du lịch Sa Pa chắc hẳn đều biết đến cảnh tượng những em bé bán hàng rong hay chạy lại mời mua lắc tay, móc treo điện thoại… để làm kỷ niệm khi đến du lịch lại thị trấn mù sương.

Nghẹn lòng cô bé bán hàng rong ngủ quên giữa đường vì quá mệt ở SaPa: Mẹ ơi con mệt quá!

Hình ảnh cô bé bán hàng rong ngủ vật bên cạnh đống hàng còn bán chưa hết khiến trái tim nhiều người chợt quặn thắt: Con gái ơi con có mệt lắm không!

Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa (ảnh GTG)

Giấc ngủ ngon lành của cô bé nhưng sao nhói lòng quá!

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một cô bé bán hàng rong nằm ngủ vật ra giữa đường, bên cạnh vẫn là gói hàng còn bán dở khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Mặc dù hình ảnh các em nhé xinh xắn xuất hiện ở quảng trường là nét đặc trưng riêng ở thời điểm Sa Pa ngày càng thu hút đông khách du lịch, nhưng kéo theo đó cũng là cảnh tượng các em nhỏ lang thang, nằm ngủ gật giữa đường khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Video được khách du lịch đăng tải:

Thời tiết Sa Pa độ này đã bắt đầu chuyển lạnh nên cô bé nằm ngủ càng thương. Gương mặt ngây thơ ấy chắc hẳn mệt lắm, muốn được về nhưng vẫn chưa bán hết hàng.

Những giấc ngủ chập chờn của các em cũng trở nên quen thuộc với du khách (ảnh intenet)

Giữa trời se se lạnh không ít người cảm thấy thương cảm cho cô bé. Giấc ngủ của em bình yên đến vậy nhưng sao ai nhìn cũng cảm thấy nhói lòng?

Bức ảnh em bé Sa Pa từng gây “bão” cộng đồng mạng (ảnh Phạm Nhất Việt)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng chia sẻ rầm rộ hình ảnh một em bé xinh xắn ngồi bán hàng rong những trời Sa Pa lạnh giá. Cô bé được nhận xét xinh như hot girl. Bức ảnh từng thu hút cả triệu lượt cảm xúc từ cộng đồng mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây