Máy bay sắp cất cánh, nữ hành khách ném đіệɴ thoại vào mặt tiếp viên trưởng vì lời nhắc nhở tắt điện thoại

0
170

Cụ thể, khi máy bay thực hiện chuyến bay VJ139 của Vietjet Air từ Hà Nội đi TP.HCM đang ra đường lăn S1 sân bay Nội Bài để chuẩn bị cất cánh lúc 12h55 ngày 19/6 thì nữ hành khách Bùi Thị Phương C., 25 tuổi, vẫn sử dụng đіệɴ thoại.

Một hành khách của hãng Vietjet vừa bị phạt vì ném điện thoại vào tiếp viên trưởng chuyến bay khi được nhắc nhở tắt điện thoại khi chuẩn bị cất cánh. Ảnh: VJC.

Một hành khách của hãng Vietjet vừa bị phạt vì ném đіệɴ thoại vào tiếp viên trưởng chuyến bay khi được nhắc nhở tắt đіệɴ thoại khi chuẩn bị cất cánh. Ảnh: VJC.

Để đảm bảo an toàn bay, tiếp viên trưởng chuyến bay đã nhắc nhở nữ hành khách tên C. tắt đіệɴ thoại theo quy định. Tuy nhiên, hành khách này không chấp hành và ném đіệɴ thoại vào người tiếp viên trưởng. Đồng thời, nữ hành khách này cũng lớn tiếng với 2 hành khách ngồi ghế 2D và 2E.

Ảnh minh họa

Do sự việc trên, cơ trưởng chuyến bay VJ139 đã cho máy bay quay trở lại sân đỗ và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài trợ giúp đưa hành khách Bùi Thị Phương C. xuống khỏi máy bay, bàn giao cho cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp nhận xử lý theo quy định. Chuyến bay do đó bị trễ giờ khởi hành.

Cảng vụ hàng không miền Bắc sau đó đã ra quyết định xử phạt nữ hành khách Bùi Thị Phương C. với số tiền 4 triệu đồng vì vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trước đó Cục Hàng không cũng đã quyết định cấm bay 12 tháng với hành khách N.V.H. (SN 1973, hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM) do có hành vi cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không và cʜửi bới, Լӑпɡ мạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh. Hành khách này cũng bị phạt hành chính 10 triệu đồng.

Theo Travel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây