Ly hôn, vợ nhận bồi thường 5 tỷ cho 27 năm làm việc nhà: Chồng lười cứ liệu đi

0
407

Từ xưa đến nay, chuyện tề gia nội trợ vốn là công việc của người phụ nữ, còn đàn ông thường đặt năng lên vai trách nhiệm kinh tế hơn. Chình vì thế, nhiều người vợ thường hi sinh công việc của bản thân để quay về chăm chút cho gia đình nhỏ của mình.

Thế nhưng, nếu như sự hi sinh đó không được đền bù 1 cách xứng đáng thì sao? Lúc đó, người chồng sẽ phải gánh hậu quả không ai lường trước được. Cũng giống như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây vậy.

Ly hôn, vợ nhận bồi thường 5 tỷ cho 27 năm làm việc nhà. Ảnh minh họa.

Một người đàn ông đến từ Argentina đã bị thẩm phán ra lệnh buộc trả tiền bồi thường cho vợ cũ khoảng 145.000 bảng Anh (khoảng 5 tỷ đồng) cho quãng thời gian hôn nhân của 2 người.

Đó là khoản tiền chi trả cho những bất công và mệt mỏi mà người vợ đã dành ra để nuôi con và hoàn thành các công việc gia đình. Người phụ nữ hiện đã 70 tuổi, bà từng là cử nhân đại học kinh tế, có công việc ổn định nhưng đã phải từ bỏ sự nghiệp của mình sau khi kết hôn để trở thành bà nội trợ theo ý muốn của chồng.Theo Mirror, M.L (vợ) và D.B (chồng) đã kết hôn được gần 30 năm từ năm 1982 đến năm 2009. Ho sống ở Comodoro Rivadavia và sau đó chuyển đến khu phố ở Buenos Aires của Palermo.Theo hãng tin địa phương Clarins, vụ ly hôn của cặp vợ chồng này đã hoàn tất vào đầu năm 2019. Nhưng vào thời điểm đó, người vợ đã ngoài 60 tuổi và không may đã bị coi là ‘quá già’ để tìm việc làm.

Việc nhà luôn là ác mộng với người phụ nữ. Ảnh minh họa.

Nghĩ đến quãng thời gian mình đã phải hi sinh, rút khỏi công việc để trở thành bà nội trợ. Giờ không có lấy 1 đồng lương hưu nào, bà M.L phẫn nộ và quyết định sẽ kiện lên tòa án tối cao để đòi bồi thường tài chính cho những năm vất vả của mình.

Và bà đã thành công, Thẩm phán Victoria Famas, thuộc Tòa án Dân sự số 92 đã yêu cầu chồng cũ trả cho cô 8 triệu peso Argentina (khoảng 145.000 bảng Anh), tương đương 5 tỷ đồng.Số tiền khổng lồ này đã được coi là một khoản tiền “chưa từng có” để nhận như một phần của thỏa thuận ly hôn. Tuy nhiên, thẩm phán nói rằng cô coi đó là một khoản tiền “hợp lý” để cân bằng lại tình hình kinh tế khác biệt của vợ chồng do cuộc hôn nhân và sự mất cân bằng mà nó mang đến cho người vợ.

Thẩm phán hiểu rằng trong suốt 27 năm qua, người vợ đã phải trải qua những khoảng thời gian thật là mệt mỏi và áp lực, trong khi người chồng có “thời gian vui vẻ bên ngoài”.

Cô nói thêm: “Sự phụ thuộc về kinh tế của người vợ vào chồng là một trong những cơ chế quan trọng mà qua đó phụ nữ phụ thuộc vào xã hội. Vì vậy, trrong hầu hết các gia đình, phụ nữ vẫn chủ yếu gánh vác công việc nhà và chăm sóc trẻ em, ngay cả khi họ có thể tự mình đi làm bên ngoài.Vậy nên, bất kể là bạn là ai, có bằng cấp thấp hơn M.L trong câu chuyện trên hay không thì bạn cũng cần hiểu rằng: Người phụ nữ vốn dĩ sau khi kết hôn đã phải hi sinh rất nhiều cho gia đình rồi. Thế nên, vì bất kì lí do gì mà cuộc hôn nhân tan vỡ, họ xứng đáng nhận được cái gì đúng với những gì bản thân đã bỏ ra.Chính vì vậy, các ông chồng cũng đừng lười biếng trong công việc nhà nữa mà hãy xắn tay lên giúp đỡ vợ mình ngay từ giờ đi. Nếu không, khi vợ chia tay là các ông sẽ phải mất đi 1 khoản tiền lớn đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây