Giật mình những sát nhân khét tiếng có IQ ngang ngửa thiên tài

0
117

Trong thời gian quan, dư luận thế giới không khỏi bất ngờ khi hay biết một số tên sát nhân khét tiếng có IQ của thiên tài. Thay vì sử dụng trí thông minh vào những việc có ích cho xã hội thì chúng dùng bộ óc thiên tài để thực hiện hàng loạt tội ác.

Rodney Alcala là một trong những sát nhân khét tiếng có IQ của thiên tài. Chỉ số IQ của Alcala là khoảng 160.

Y tự nhận là nhiếp ảnh gia, chuẩn bị tham gia một cuộc thi để dụ dỗ những phụ nữ xinh đẹp làm mẫu. Với thủ đoạn này, Alcala đã hãm hiếp các nạn nhân rồi bóp cổ họ cho đến chết.

Trong thời gian từ năm 1977 – 1979, tên sát nhân này đã giết hại 5 phụ nữ, trong đó có một bé gái 12 tuổi. Với những tội ác đã gây ra, Alcala bị kết án tử hình.

Ted Kaczynski được biết đến với biệt danh “Unabomber” (kẻ gửi bom). Nguyên do là vì trong khoảng thời gian từ năm 1978 – 1995, Kaczynski đã gửi 16 quả bom thư đến nhiều mục tiêu khác nhau, bao gồm cả các đại học, hãng hàng không… Hậu quả là 3 người thiệt mạng và làm bị thương 23 người.

Do vậy, Kaczynski bị FBI liệt vào danh sách 100 tên tội phạm nguy hiểm nhất. Y bị bắt giữ vào năm 1995 và sau đó bị kết án tù chung thân không được ân xá.

Nhiều người bất ngờ trước quá khứ khó tin của Kaczynski. Với chỉ số thông minh IQ 167, y được coi là một thần đồng từ khi còn nhỏ và được nhận vào học tại Đại học Harvard từ năm 16 tuổi

Sau khi tốt nghiệp Harvard, Kaczynski tiếp tục nhận được bằng tiếng sĩ toán học tại Đại học Michigan. Năm 25 tuổi , Kaczynski trở thành giáo sư trẻ tuổi nhất tại Đại học California.

Nữ sát nhân Charlene Gallego gây chú ý với chỉ số IQ 160. Người phụ nữ này đã cùng với người chồng Gerald Armand thực hiện nhiều vụ án mạng trong thời gian từ năm 1978 – 1981.

Theo cảnh sát, cặp vợ chồng tội phạm này đã tấn công, hãm hiếp và giết chết 10 người, trong đó có 9 phụ nữ và 1 nam giới.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ và đưa ra xét xử, Charlene bị kết án 16 năm tù giam trong khi người chồng nhận bản án tử hình.

Nguồn: https://baomoi.com/giat-minh-nhung-sat-nhan-khet-tieng-co-iq-ngang-ngua-thien-tai/c/26749754.epi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây