Giám đốc người Hàn Quốc xúc phạm, hất đổ bàn ăn của công nhân may vì ăn sớm 2 phút

0
32

Trên MXH đang chia sẻ rầm rộ clip công nhân một công ty bị Giám đốc hất đổ bàn ăn vào giờ cơm trưa khiến mọi người vô cùng bức xúc.

Theo tìm hiểu, công ty trong đoạn video được phát tán trên mạng là Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam; địa chỉ ở 551/176 khu phố 5, đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM. Có mặt tại cổng công ty khoảng 18h ngày 13/8, công nhân lúc này đã tan ca sắp về hết. Khi được hỏi, một số công nhân né tránh vì sợ ảnh hưởng đến công việc. Một số công nhân khác thì tỏ thái độ bất bình về hành động “thiếu tôn trọng” người lao động của một vị được cho là Giám đốc (người Hàn Quốc) của công ty này.

Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam nơi xảy ra sự việc.

Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam nơi xảy ra sự việc.

Chị N.T công nhân của Công ty May Sun Kyoung cho biết, chị không trực tiếp có mặt ở buổi cơm trưa ngày 12/8 tại nhà ăn của công ty mà chỉ nghe công nhân khác kể lại sự việc như sau: Công nhân của một số chuyền có đến nhà ăn sớm hơn khoảng 2 phút. Giám đốc công ty bắt gặp sự việc trên đã tỏ thái độ không hài lòng, hất bàn ăn và nói một số câu đại ý đuổi công nhân về xưởng. Công nhân chấp hành trở về chuyền làm việc, sau đó, Ban giám đốc gọi xuống ăn cơm trưa thì không ai xuống ăn nữa.

Công nhân tan ca chiều vào lúc khoảng 18 giờ.

Công nhân tan ca chiều vào lúc khoảng 18 giờ.

Bản thân chị T nhìn nhận sự việc rằng đôi bên cùng không đúng. Công nhân ra trước giờ ăn cơm 2 phút là không đúng nhưng vị Giám đốc kia buông lời mắng, chửi lại có hành động đập bàn, hất bàn ăn của công nhân như vậy là sai. Với hành động như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng người lao động, là một đả kích lớn đến tự tôn của con người.

Một công nhân khác khi được hỏi tỏ ra bức xúc: “Trưa hôm qua có một nhóm công nhân đi ra nhà cơm trước giờ tan làm khoảng 2 phút thì nhận được phản ứng của Giám đốc. Mọi người ra ăn cơm như mọi lần thì ông ấy (ông Giám đốc công ty) đập bàn và hất bàn thức ăn đi, sau đó đuổi mọi người vô làm tiếp. Khi mọi người vô một lúc thì được kêu ra ăn tiếp. Nghĩ sao mà đuổi người ta, đập bàn không cho ăn mà giờ kêu người ta ra ăn lại nữa, người ta cũng là con người mà. Tôi thấy cách cư xử của ông Giám đốc này không được”.

Một số ý kiến khác của người lao động thì cho rằng, một số công nhân ra sớm để ăn cơm cũng không đúng mà thái độ của người đứng đầu cũng quá thô lỗ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện công ty cũng gửi lời xin lỗi đến những người lao động làm việc đúng giờ, còn những người không tuân thủ quy định công ty sẽ xử phạt theo quy định.

Sự việc trên đang được các cấp, ban, ngành, cơ quan chức năng liên quan vào cuộc để làm rõ và có câu trả lời rõ ràng cho người lao động. Nhưng thiết nghĩ rằng, hành động của vị Giám đốc kia, trước hết đã gây bất bình lớn trong phần đông công nhân thuộc công ty.

Nguồn:  https://travelmag.vn/giam-doc-nguoi-han-quoc-xuc-pham-hat-do-ban-an-cua-cong-nhan-may-vi-an-som-2-phut-d25245.html

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây