Gặp cậu học sinh lớp 6 dùng tay không dọn rác khơi dòng nước bị tắc nghẽn

0

Em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai – nam sinh dùng tay không dọn các bọc rác chắn cống thoát nước dưới mưa, giúp đường không bị ngập úng khiến cộng đồng mạng khen ngợi.

Chiều 17.6, phóng viên Lao Động đã được cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng Trường THCS Long An, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai dẫn đi gặp em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 của trường. Em Đạt là người đã dùng tay không móc các bọc rác chắn cống thoát nước giúp đường không bị ngập úng.

Hình ảnh em Đạt dừng xe đạp, dùng tay không dọn rác bị nghẹt tại cống thoát nước trên đường, được một camera dân cư ghi được. Ảnh chụp màn hình

Theo clip được ghi lại từ một camera an ninh tại khu tái định cư xã Long An, huyện Long Thành (gần ngay Trường THCS Long An – nơi Đạt theo học). Sau cơn mưa vào ngày 16.6, Đạt trong bộ đồ học sinh, đeo khăn quàng đỏ, đeo ba lô, đang dắt bộ chiếc xe đạp và dừng lại ở một cống thoát nước và liên tục dùng tay móc các bọc rác từ miệng cống thoát nước đang gây ách tắc dòng chảy. Sau khi miệng cống đã sạch rác, Đạt lên xe và tới cống thoát nước khác cách đó chục mét và tiếp tục dùng tay không móc rác và dùng chân gạt sạch bùn đất ra khỏi miệng cống mới lên xe đi tiếp.

Em Đạt trong tiết học tại Trường THCS Long An, huyện Long Thành. Ảnh: Hà Anh Chiến

Trò chuyện với phóng viên báo Lao Động về lý do móc rác ở cống thoát nước, Đạt cho biết, sau giờ tan trường em đạp xe về nhà dưới trời mưa, nhưng trên đường về thì thấy nước ngập ở bên đường nên tò mò xuống xe đi dọc theo đoạn nước ngập thì phát hiện cống nước bị các bọc rác và bùn đất chắn lại khiến nước không chảy được. “Do em thấy nước không chảy được nên móc sạch rác cho nước chảy, em thích làm như vậy” – Đạt nói.

Cô Nguyễn Thị Hải, giáo viên tổng phụ trách Trường THCS Long An cho biết: “Đạt là học sinh ngoan, chăm chỉ, hoà đồng với bạn bè. Đặc biệt, Đạt rất tỉ mỉ, ở nhà hay sửa chữa các đồ dùng trong gia đình nên gặp các hiện tượng ở bên ngoài khiến Đạt cảm thấy tò mò và muốn khám phá”.

Cô Hải và em Đạt. Ảnh: Hà Anh Chiến

Trường THCS Long An rất tự hào vì có học sinh như vậy” – cô Hải nói.

Cô Hải cũng cho biết: “Tôi là người phụ trách phần nề nếp và ý thức học tập của các em học sinh trong trường, tôi thấy thời gian vừa qua, nhà trường đã tích cực tuyên truyền cho các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường và ý thức cộng đồng. Vì vậy, đoạn clip trên mạng xã hội về việc em Đạt móc rác ở cống giúp thoát nước đó là kết quả tuyên truyền của nhà trường đã có hiệu quả”.

Comments
Loading...