Chồng té lầu 2 trong đêm mưa gió, bác sĩ trả về vẫn vỡ òa sống dậy cạnh áo quan: May nhờ có vợ

0

Kề tai vào ngực chồng, chị nghe từng nhịp thở thoi thóp báo hiệu hy vọng sống. Dù mong manh nhưng người vợ quyết còn nước còn tát, tức tốc đưa chồng quay lại bệnh viện.

Vào buổi tối 11/5, anh Khà Văn T. (sinh năm 1975, xóm Nà Chiêng, xã Nà Phòn, huyện Mai Châu) trong lúc đóng cửa sổ tầng 2 của nhà sàn để tránh mưa hắt đã bất ngờ thấy choáng váng, rồi lên cơn co giật và trượt chân. Rơi từ độ cao 7m đã nguy hiểm, anh T còn lăn xuống ao nước sâu gần mép nhà.

Lúc này chị Hà Thị B. (sinh năm 1979) đang trong bếp, nghe thấy tiếng chồng kêu rất lớn nên vội chạy ra xem sự tình. Nhìn ra phía ao, linh tính chuyện chẳng lành nên chị B. hô hoán mọi người ứng giúp. Khi anh T. được đưa lên bờ đã trong tình trạng nguy kịch, nước và đất cát chảy từ miệng và mũi. Nhanh chóng đưa chồng nhập viện, chị vợ bần thần đón nhận hung tin từ bác sĩ. Anh T được chẩn đoán nhồi máu não, viêm phổi do sắc và tiên lượng rất xấu. Trong thời gian đó, anh phải thở hoàn toàn theo bóp bóng trợ giúp.

Bủn rủn nghe mọi người khuyên nên đưa chồng về nhà lo hậu sự, chị B không ngờ người chồng vì gia đình, tối đóng cửa nẻo tránh mưa gió lại rời xa mình trong phút chốc. Lúc đưa chồng về nhà, chị ngồi lặng lẽ bên mép giường, bần thần nhìn người đàn ông của mình đã bị tử thần cướp đi trong khi người nhà chuẩn bị tổ chức tang lễ theo nghi thức của dân tộc Thái.

Giữa lúc tuyệt vọng, đứng ở lằn ranh tiễn chồng sinh – tử, chị B. bất ngờ phát hiện anh T. nhúc nhích được ngón tay. Lúc đó là 2g sáng. Người vợ khốn khổ vội vội vàng vàng thông báo người nhà, nhanh chóng đưa anh T. quay lại bệnh viện. Còn nước còn tát, chị không thể buông tay chồng như vậy được.

“Cúi sát người xuống lồng ngực của chồng, tôi có thể cảm nhận rõ từng hơi thở yếu ớt. Điều đó như nói với tôi, không thể ngồi đây và để anh ra đi như vậy. Tôi phải cứu anh”, chị B. bật khóc khi nhớ lại vụ việc đêm đó.

Anh T. trở về từ cõi tử là phép màu hy hữu. (Ảnh: vietnamnet)

Ở bệnh viện địa phương, anh T. được chuyển lên bệnh viện lớn ở Hà Nội. Đến ngày 15/5, anh được đưa về Khoa Hồi sức tích cực tiếp tục điều trị. Trong lần thập tử nhất sinh của chồng, chị B. cho biết đã chuẩn bị tâm thế cho việc xấu nhất xảy ra nhưng có tia hy vọng nào là chị chẳng đặng đừng. Sau chị, còn có các con nhỏ. Bản năng người vợ, người mẹ khiến chị không thể vội chấp nhận góa chồng, các con mất cha.

“Tôi chỉ mong anh được sống, trở về với mẹ con tôi. Nếu sau này anh không thể vận động, sinh hoạt như người bình thường, còn có tôi ở đây chăm sóc cho anh”, người vợ chia sẻ.

Sau hơn chục ngày điều trị, anh T. đã có chuyển biến tích cực, phổi đã có dấu hiệu hồi phục tốt. Anh dần cai máy thở, chuyển sang sử dụng ống thở ở cổ. Một tháng sau điều trị, anh gần như hồi phục hoàn toàn, đã thở tự nhiên và có thể ăn uống, vận động, nói chuyện với mọi người. Từ đêm mưa thập tử nhất sinh, đến ngày hồi phục quả là điều thần kỳ của anh T.

“Việc bệnh nhân hồi phục, không để lại di chứng là sự bất ngờ và hạnh phúc lớn đối với chúng tôi”, bác sĩ chữa trị cho anh T. cho biết.

Người vợ tặng quà cho nhân viên y tế thay lời cảm ơn. (Ảnh: vietnamnet)

Đáng thương là chị vợ lo chăm chồng từng chút. Từ ngày anh gặp nạn đến lúc bình phục, suốt 1 tháng chị không thể ăn ngon ngủ yên, lúc nào cũng nơm nớp túc trực chăm chồng. “Những ngày mong tin anh, tôi lúc nào cũng trong trạng thái bồn chồn tới không thể ăn ngủ. Nhiều lúc mệt quá, tôi thiếp đi một chút lại bất chợt bật dậy vì lo sợ. Thấy anh bình phục, tôi mừng lắm”, chị B. tâm sự.

Cuộc sống có những cơn thập tử nhất sinh như một hồi chuông cảnh báo mọi người; hãy quan tâm sức khỏe và dành tình yêu thương cho gia đình. Đời bon chen cơm áo gạo tiền đến mệt lả nhưng gia đình luôn là hậu phương vững chắc, đừng vì men say danh vọng mà quên đi điều này. Chính lúc khó khăn, chỉ có gia đình người thân túc trực, hết lòng chăm sóc và ngày đêm mong mỏi phép mà xảy ra.

Vụ việc anh T. hồi tỉnh khi mọi người lo hậu sự xong xuôi quả là phép màu hy hữu. Một người chồng người cha hết lòng vì gia đình và một người phụ nữ yêu thương hết lòng, luôn túc trực cận kề xứng đáng nhận được cái kết diệu kỳ.

Nguồn tham khảo: vietnamnet

Comments
Loading...